The secret to choosing a booth in International Exhibitions

Bí quyết chọn gian hàng khi tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế

Có thể nói, Hội chợ Triển lãm Quốc tế là sự kiện quy tụ nhiều doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng cũng như đối tác chiến lược. Cho nên, việc lựa chọn của gian hàng trưng bày luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp tham gia. Vậy, yếu tố nào để tạo nên một gian hàng trưng bày hiệu quả? Hãy cùng RX Tradex tìm hiểu về bí quyết chọn gian hàng khi tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế trong bài viết dưới đây.

1. 5 bí quyết lựa chọn vị trí gian hàng khi tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

1.1. Nên lựa chọn gian hàng ở gần lối vào.

Tại sự kiện Hội chợ Triển lãm Quốc tế, một gian hàng trưng bày sản phẩm hoặc giải pháp được đặt ngay gần lối ra vào sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng khách tham quan nhiều nhất. Đây được xem là khu vực “vàng”, được tiếp xúc với hầu hết khách hàng đến triển lãm và giúp tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn lần tiên. Bên cạnh đó, việc bố trí: Banner, standee, áp phích,... ngay tại khu vực ra vào cũng đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể bố trí đội ngũ nhân sự phát tờ rơi, card visit ở vị trí này để tiếp cận nhiều hơn tệp khách hàng tiềm năng.

1.2. Xem xét các vị trí có nhiều khách tham quan qua lại.

Ngoài vị trí gần lối ra vào, các khu vực tập trung đa số khách tham quan qua lại cũng là địa điểm phù hợp để lựa chọn đặt gian hàng trưng bày. Cụ thể, một số vị trí có nhiều khách hàng qua lại là:

  • Gần khu vực trình diễn công nghệ.
  • Nằm ở khu vực trung tâm diễn ra Hội chợ Triển lãm Quốc tế.
  • Khu vực góc của chuỗi gian hàng trưng bày.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể xem xét sử dụng gian hàng mở để tối ưu hóa lượt tiếp cận của khách tham quan đến với quầy trưng bày.

1.3. Gần các khu vực tổ chức hội thảo, giải trí và dịch vụ.

Các địa điểm gần khu vực tổ chức hội thảo hoặc cung cấp dịch vụ cũng là một trong những vị trí tốt, thích hợp để doanh nghiệp lựa chọn đặt gian hàng trưng bày. Cụ thể, một số vị trí lý tưởng, nằm gần khu vực tổ chức hội thảo, giải trí và dịch vụ là:

  • Gần khu vực diễn ra hội thảo chuyên ngành.
  • Gần các khu vực dành cho khách tham quan nghỉ ngơi như: Quán cafe, quầy ăn,...
  • Gần hội trường hoặc khu vực diễn thuyết, phát biểu.

cach-chon-gian-hang-khi-tham-gia-hoi-cho-trien-lam-quoc-te1.jpg

1.4. Đăng ký sớm để chọn được vị trí gian hàng trưng bày tốt nhất.

Đăng ký tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế sớm sẽ giúp doanh nghiệp nhận được nhiều ưu đãi từ ban tổ chức, trong đó có việc lựa chọn vị trí tốt cho gian hàng trưng bày. Đối với những sự kiện quốc tế, có nhiều thương hiệu tham gia, hầu hết những khu vực lý tưởng để đặt quầy trưng bày đều có tỉ lệ cạnh tranh rất cao.

Vì vậy, nhằm chuẩn bị cho công tác tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế với vị trí tốt nhất, một trong những lưu ý quan trọng là doanh nghiệp nên thực hiện đăng ký sớm và xác định với ban tổ chức về khu vực sẽ trưng bày tại sự kiện.

1.5. Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí gian hàng trưng bày.

Bên cạnh những vị trí trên, doanh nghiệp cũng có thể lưu ý lựa chọn khu vực đặt gian hàng trưng bày bên cạnh các thương hiệu lớn và nhà tài trợ. Thông thường, những đơn vị tài trợ sẽ đầu tư rất nhiều cho hoạt động truyền thông và tiếp thị. Vì vậy, việc đặt quầy trưng bày bên cạnh họ sẽ giúp doanh nghiệp sẽ “tận dụng” được lượng khách tham quan thu hút về.

Ngoài ra, doanh nghiệp tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế cũng nên lưu ý việc đặt gian hàng không quá gần các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Khi vị trí của hai thương hiệu có cùng phân khúc sản phẩm trưng bày quá gần nhau, thì khách hàng sẽ luôn có sự so sánh và đánh giá. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp phải chịu sức ép cạnh tranh trực tiếp từ đối thủ và khó có thể triển khai tốt những hoạt động marketing xuyên suốt sự kiện Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần lưu ý rằng, mỗi gian hàng triển lãm trong sự kiện trưng bày đều cần mang ý nghĩa thông điệp riêng. Bao gồm các câu chuyện, thông tin về: Sản phẩm, dịch vụ, lịch sử hình thành công ty,... được thể hiện rõ ràng thông qua màu sắc hoặc cách trang trí, thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm. Vì vậy, việc lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp gian hàng trở nên nổi bật ấn tượng hơn. Qua đó, làm tăng thêm ấn tượng về bộ nhận diện thương hiệu cũng như cảm nhận của khách hàng về công ty.

Gian hàng bán hàng thông dụng tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế

2. Gợi ý lựa chọn 3 loại gian hàng phù hợp khi tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

2.1. Gian hàng xúc tiến thương mại tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

Gian hàng xúc tiến thương mại là gì? Đây là loại gian hàng giúp doanh nghiệp trưng bày, quảng bá sản phẩm, dịch vụ tại chỗ cực kỳ hiệu quả. Cụ thể, gian hàng xúc tiến thường bao gồm các yếu tố như: Bảng trưng bày, banner hình ảnh sản phẩm, tài liệu thông tin, sản phẩm mẫu và nhiều hoạt động tương tác thực tế. Từ đó, giúp doanh nghiệp tạo ra cơ hội để lại dấu ấn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng và dễ dàng xây dựng mối quan hệ kinh doanh.

Ngoài ra, bằng cách cho phép tham quan, trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại quầy, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc quảng cáo và marketing sản phẩm tại sự kiện.

2.2. Gian hàng bán hàng thông dụng tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

Gian hàng bán hàng thông dụng là gì? Đây là những gian hàng có kích thước nhỏ, với diện tích tùy thuộc vào hạng mục kinh doanh của từng doanh nghiệp. Thông thường, loại gian hàng trưng bày này sẽ được sử dụng ở những hội chợ triển lãm thời gian ngắn, có nhiều đơn vị tham gia kinh doanh cùng một ngành hàng.

Để triển khai gian hàng bán hàng thông dụng một cách hiệu quả, doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư vào những thiết kế ấn tượng, độc đáo nhằm thu hút khách tham quan. Ngoài ra, bên trong gian hàng nên bố trí thêm nhiều kệ tủ để trưng bày và một khu vực nhỏ chứa sản phẩm có sẵn để bán trực tiếp tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

2.3. Gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm là gì? Đây là mẫu gian hàng trưng bày dành cho chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới kết hợp cùng các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Cụ thể, gian hàng giới thiệu sản phẩm sẽ đóng vai trò là điểm trải nghiệm trực tiếp của khách hàng với sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động như: Giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi, trải nghiệm dùng thử, xem sản phẩm mẫu,... một cách hiệu quả nhất.

Trong thực tế, gian hàng giới thiệu sản phẩm thường có kích thước tùy phụ thuộc vào quy mô chiến dịch marketing. Hiện nay, doanh nghiệp thường sử dụng các booth quảng cáo được lắp đặt sẵn để tiết kiệm chi phí cũng như giảm thời gian xây dựng, thiết kế gian hàng.

3. Tổng kết.

Qua bài viết về bí quyết chọn gian hàng khi tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế trên đây, hy vọng RX Tradex đã giúp doanh nghiệp nắm rõ các tiêu chí quan trọng, cũng như đưa ra những gợi ý thiết thực cho việc lựa chọn gian hàng hiệu quả. Từ đó, có sự chuẩn bị đầy đủ và hợp lý nhằm mang lại hiệu quả cao nhất khi tham gia sự kiện Hội chợ Triển lãm Quốc tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể áp dụng các lưu ý này cho việc chuẩn bị tham gia các Hội chợ Triển lãm Quốc tế hàng đầu khu vực như: Vietnam Manufacturing Expo, METALEX Vietnam, NEPCON VietnamWaste and Recycling Vietnam.